Chuyển tab nhanh chóng trong Chrome

0
154

Đối với người dùng trình duyệt Chrome, bên cạnh những tiện ích cũng như tốc độ mà nó mang lại, thì có một vấn đề rắc rối nho nhỏ là khi mở quá nhiều tab, việc duy chuyển giữa chúng sẽ rất khó khăn.

Giả sử, bạn cần tham khảo tài liệu từ nhiều nguồn để làm bài tập, khi đó việc mở nhiều tab để tìm kiếm là điều chắc chắn. Lúc này, nếu bạn sử dụng màn hình lớn thì không gặp nhiều vấn đề. Nhưng nếu màn hình bạn đang dùng chỉ tầm 18 inch trở lại thì lúc đó, các tab sẽ đùn nhau và kích cỡ của chúng trên thanh tiêu đề sẽ rất nhỏ. Lúc đó, việc nhấp nhầm và không khéo sẽ tắt nhầm tab chắc chắn sẽ xảy ra.

Nhưng Chrome đã có cách để giải quyết trường hợp này. Đó chính là tổ hợp phím tắt được tích hợp sẵn rất tiện dụng.

Lấy ví dụ ta có một cửa sổ Chrome với hơn 10 tab như hình bên dưới:

phim tat chuyen tab trong chrome

Lúc này, bạn sẽ phải rê chuột rất chậm hoặc phải quan sát rất lâu mới thấy được tab cần mở. Nhưng với 2 tổ hợp phím tắt được cung cấp sẵn, ta sẽ duyệt tới tab cần tìm mà không cần bận tâm gì nhiều.

Giả sử tab bạn cần duyệt tới nằm về phía bên tay phải, thì ta dùng tổ hợp phím Ctrl + Tab. Như trong hình trên, ở góc trên khoanh vùng màu đỏ là ta đang đứng ở tab Flickr, nếu nhấn Ctrl + Tab thì sẽ duy chuyển tới tab cạnh bên nó ở phía bên phải.

phim tat chuyen tab trong chrome

Nếu muốn quay ngược lại về các tab phía bên tay trái, thì ta có tổ hợp phím Ctrl + Shift + Tab.

Có một điểm hơi bất tiện với 2 tổ hợp phím này, đó là chúng sẽ duyệt lần lượt các tab, chứ không chuyển ngay đến tab bạn cần xem ngay được. Nhưng dẫu sao, như vậy cũng thoải mái hơn là phải ngồi rà chuột dò tìm rồi.

VÕ TÌNH THƯƠNG

votinhthuong9@gmail.com

LEAVE A REPLY